Nhân viên tổ chức sự kiện công nghệ là gì? Mức thu nhập ngành tổ chức sự kiện công nghệ 2023

Thế giới ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu thưởng thức các buổi triển lãm, sự kiện ngày càng tăng cao, đặc biệt là sự kiện công nghệ. Nếu bạn là một người ưa thích một công việc sáng tạo và năng động thì việc trở thành một nhân viên tổ chức sự kiện công nghệ có lẽ là một sự lựa chọn phù hợp. Bên cạnh những cơ hội việc làm hấp dẫn, ngành tổ chức sự kiện công nghệ còn đem lại một mức lương vô cùng hậu hĩnh cho ứng viên. Vậy, công việc của một nhân viên tổ chức sự kiện công nghệ là gì? Mức lương của ngành này trong năm 2023 sẽ ra sao? Hãy cùng EMS Agency tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nhân viên tổ chức sự kiện công nghệ là gì?

 

Nhân viên tổ chức sự kiện công nghệ là gì? 

Đó là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi ngành công nghệ ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống hiện đại.

Một nhân viên tổ chức sự kiện công nghệ là người chịu trách nhiệm lên kế hoạch, tổ chức, và triển khai các sự kiện liên quan đến công nghệ, từ hội nghị, hội thảo, đến triển lãm và các sự kiện công nghệ tiêu biểu khác. Điểm đặc biệt của họ là khả năng kết hợp kiến thức về các công nghệ tiên tiến trên thị trường với những kỹ năng tổ chức sự kiện đỉnh cao. Họ không chỉ tạo ra những trải nghiệm độc đáo cho khách hàng và người tham dự mà còn đảm bảo mỗi sự kiện diễn ra mượt mà và hiệu quả.

Trong thế giới số hóa hiện nay, vai trò của nhân viên tổ chức sự kiện công nghệ trở nên không thể thiếu. Họ mang đến sự sáng tạo, tỉ mỉ, và động lực để thực hiện những sự kiện công nghệ hoành tráng. Mỗi sự kiện là một sứ mệnh, nơi họ cần sắp xếp, điều phối, và thực hiện theo kế hoạch một cách chặt chẽ.

Nhưng để trở thành một nhân viên xuất sắc trong lĩnh vực này, họ phải sở hữu nhiều kỹ năng và tính cách đặc trưng. Kiến thức chuyên môn sâu rộng về công nghệ, khả năng làm việc nhóm, linh hoạt, và chịu áp lực là cần thiết. Bên cạnh đó, tâm hình, đạo đức nghề nghiệp và sự sáng tạo cũng giúp họ nổi bật và thành công.

 

Mô tả công việc nhân viên tổ chức sự kiện công nghệ

Nhân viên tổ chức sự kiện công nghệ sẽ thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau theo hướng dẫn từ cấp trên, từ việc tiếp nhận ý tưởng đến thực hiện tổ chức sự kiện đúng theo yêu cầu. Cụ thể, công việc của nhân viên tổ chức sự kiện công nghệ bao gồm:

 • Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng hoặc cấp trên và đưa ra ý tưởng tổ chức sự kiện.

 • Phân tích và đánh giá quy mô sự kiện để lên kế hoạch chuẩn bị.

 • Lập kế hoạch chi tiết, ước tính chi phí và xin duyệt ngân sách.

 • Liên lạc với nhà cung cấp và đối tác, sắp xếp và trang trí không gian tổ chức sự kiện, chuẩn bị thiết bị âm thanh, chiếu sáng.

 • Đón tiếp, ghi nhận (check-in) khách mời tham dự.

 • Hỗ trợ phục vụ đồ ăn, thức uống và quà tặng cho khách hàng.

 • Giám sát và theo dõi các hoạt động trong xuyên suốt sự kiện.

 • Lập báo cáo kết quả công việc cho cấp trên.

 

Nhân viên tổ chức sự kiện công nghệ là gì?Mô phỏng công việc của nhân viên tổ chức sự kiện công nghệ.

 

Nhân viên tổ chức sự kiện công nghệ cần những kỹ năng gì?

Các kỹ năng cần thiết khi làm việc trong ngành tổ chức sự kiện công nghệ bao gồm:

 • Kỹ năng sắp xếp công việc: Để đảm bảo mọi công việc được diễn ra suôn sẻ từ đầu đến cuối sự kiện, người lập kế hoạch cần phải có khả năng quản lý thời gian, ngân sách và các cuộc hẹn.

 • Kỹ năng giao tiếp: Liên lạc với nhiều đối tượng khách mời khác nhau là yếu tố quan trọng trong công việc tổ chức sự kiện công nghệ, vì thế kỹ năng giao tiếp chính là yếu tố giúp công việc diễn ra hiệu quả hơn.

 • Kỹ năng sáng tạo: Độc đáo, mới mẻ, khác biệt là yếu tố quyết định đến sự thành công của một sự kiện. Vì vậy, người tổ chức sự kiện đặc biệt cần sử dụng khả năng sáng tạo của mình để tạo ra những ý tưởng mới lạ và khác biệt.

 • Kỹ năng xử lý tình huống: Dù chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu, vẫn có thể xảy ra sự cố ngoài ý muốn. Vì thế, người tổ chức sự kiện cần có khả năng phát hiện và xử lý tình huống một cách bình tĩnh, đưa ra giải pháp giải quyết vấn đề phù hợp để tăng tính chuyên nghiệp cũng như góp phần tạo nên một sự kiện công nghệ thành công.

Nhân viên tổ chức sự kiện công nghệ là gì?Kỹ năng giao tiếp.

 

Ai phù hợp với nghề tổ chức sự kiện công nghệ?

nhân viên tổ chức sự kiện công nghệ là gì?

Các ứng viên phù hợp với công việc tổ chức sự kiện không cần thiết công nghệ phải đạt trình độ cao hay có bằng cấp. Tuy nhiên, những người có tố chất và kỹ năng sau sẽ rất thích hợp cho công việc này:

 • Năng động và sáng tạo: Vì sao 2 thứ này luôn được đề cập trong xuyên suốt bài viết? Bởi vì công việc tổ chức sự kiện liên quan đến việc lên kế hoạch, triển khai và giám sát các sự kiện khác nhau. Những người năng động luôn có năng lượng để xử lý và hoàn thành các nhiệm vụ với thái độ tích cực. Bên cạnh đó, sự sáng tạo cho phép bạn đưa ra những ý tưởng mới lạ và mang lại hiệu ứng tích cực cho khách hàng. Đặc biệt là trong ngành công nghệ này, nơi mà mỗi yếu tố sáng tạo nhỏ thôi cũng sẽ giúp bạn khác biệt và tạo sự chú ý tới khách hàng hơn so với những thương hiệu khác.

 • Khả năng tổ chức: Để chuẩn bị và tổ chức một sự kiện công nghệ thành công, bạn cần phải đảm bảo sắp xếp thời gian và công việc hợp lý. Nếu bạn không có khả năng tổ chức tốt, điều này sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công việc của bạn cũng như tổ chức.

 • Tính cầu toàn: Những người có phẩm chất này rất phù hợp để giữ vai trò nhân viên tổ chức sự kiện công nghệ. Bởi vì bạn có sự tỉ mỉ, cẩn thận và chú ý đến từng chi tiết, làm mọi thứ một cách tốt nhất và có cái nhìn bao quát tổng thể trong sự kiện.

 • Sức khỏe tốt: Chắc chắn rồi. Một sức khỏe tốt giúp bạn có đủ năng lượng để làm việc. Công việc tổ chức sự kiện liên quan đến gặp gỡ đối tác, nhà cung cấp và khách hàng, vì vậy, việc có một sức khỏe tốt là yếu tố quan trọng để bạn có thể hoàn thành công việc và gắn bó với nó trong thời gian dài.

 

Các công việc phổ biến

Nếu bạn đang thắc mắc không biết ngành tổ chức sự kiện công nghệ ra trường sẽ làm gì thì dưới đây là một số gợi ý công việc mà bạn có thể tham khảo, cụ thể:

 • Nhân viên tổ chức: Có trách nhiệm lên kế hoạch và thực hiện các sự kiện từ khâu ý tưởng đến quyết định về địa điểm, ngân sách, hậu cần và các chi tiết khác.

 • Quản lý sự kiện: Đại diện cho khách hàng, chịu trách nhiệm toàn diện về các khía cạnh của sự kiện, từ lập kế hoạch, tổ chức đến thực hiện.

 • Trang trí sân khấu: Chịu trách nhiệm thiết kế bố cục sân khấu cho các sự kiện.

 • Quản lý hậu cần: Chịu trách nhiệm quản lý việc vận chuyển thiết bị, khách mời và các công tác hậu cần khác cho sự kiện.

Trong đó, EMS Agency là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện công nghệ này. Với đội ngũ chuyên gia nhiều năm trong ngành, kèm theo đó là những nhân viên trẻ trung, năng động và sáng tạo, chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho Quý Khách Hàng một bữa tiệc công nghệ thật thịnh soạn với chi phí hợp lí nhất có thể.

nhân viên tổ chức sự kiện công nghệĐội ngũ EMS Agency - Trẻ trung, năng động, sáng tạo.

 

Thu nhập từ nghề tổ chức sự kiện công nghệ: Tiềm năng thu nhập cao với kinh nghiệm.

mức lương nhân viên tổ chức sự kiện công nghệ 2023

 

Lĩnh vực tổ chức sự kiện công nghệ đang ngày càng mở ra nhiều cơ hội thu nhập cho những ai đam mê ngành này. Dù mới bắt đầu hay đã có nhiều năm kinh nghiệm, thu nhập từ tổ chức sự kiện không chỉ giới hạn ở mức lương cơ bản:

 • Lương ngoài giờ: Đặc điểm của ngành tổ chức sự kiện là công việc thường kéo dài ngoài giờ hằng ngày, đặc biệt trong những ngày diễn ra sự kiện.
 • Tiền hoa hồng: Đối với nhân viên tổ chức sự kiện, thu nhập thêm từ việc giới thiệu hợp đồng hoặc bán dịch vụ là một phần quan trọng.
 • Phí công tác: Ngành này thường đòi hỏi di chuyển đến nhiều địa điểm, điều này thường đi kèm với phụ cấp công tác.
 • Dịch vụ tư vấn: Những người có kinh nghiệm và uy tín trong ngành thường cung cấp dịch vụ tư vấn, tăng thu nhập đáng kể.

Đặc biệt, những ai đã có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này thường có thu nhập ấn tượng, có thể lên đến hơn 50 triệu mỗi tháng. Điều này chứng minh thu nhập từ nghề tổ chức sự kiện có thể không hấp dẫn ở mức lương khởi điểm nhưng với những trải nghiệm công việc thú vị và tiềm năng tăng trưởng cao trong tương lai đã thu hút rất nhiều bạn trẻ năng động sáng tạo tham gia hàng năm.


Lời kết

Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về nhân viên tổ chức sự kiện công nghệ là gì và mức thu nhập của ngành này trong năm 2023. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc và tìm được hướng đi đúng cho bản thân trong tương lai. Nếu bạn đang tìm đơn vị tổ chức sự kiện công nghệ để thực tập, đừng ngần ngại liên hệ ngay với EMS Agency nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn có những bước đi đầu tiên thật vững vàng trong lĩnh vực này.

 


#event-management #Tochucsukiencongnghe #Nhanvientochucsukiencongnghe #MarketingServices #tochucsukien #sukiencongnghe
Last update: 09 Oct, 2023 - 12:53 - Views:  1506